Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng ca đoàn Cêcilia

“Mỗi một thành viên trong ca đoàn phải là một bài ca, và ca ngợi Thiên Chúa bằng cả trái tim của mình” – đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) chủ tế Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Giáo xứ (Gx) Vĩnh Hòa – trong thánh lễ mừng kính thánh Cêcilia – bổn mạng ca đoàn Cêcilia Gx. Vĩnh Hòa lúc 17g30 ngày 22.11.2019 tại nhà thờ giáo xứ.

Trong bài giảng giảng, Lm. Gioakim đã chia sẻ: ngay từ nhỏ thánh nữ Cêcilia đã dâng mình cho Chúa và giữ đức khiết tịnh để thờ phượng Ngài. Đồng thời, thánh nhân khuyến khích người khác giữ đời sống trong sạch, đạo đức và thánh thiện, nhờ đó cảm hóa được nhiều người trở lại đạo Chúa Kitô. Trước khi qua đời, thánh Cêcilia giơ tay lên cầu nguyện và tuyên xưng Thiên Chúa Ba Ngôi. Thánh nhân bị trảm quyết khi tuổi đời mới tròn đôi mươi. Hiện nay, trên các di ảnh của thánh nữ Cêcilia bên cạnh có cây đàn Piano. Bởi vì, cuộc đời của thánh nhân là một bài ca.

Sau bài giảng, Lm. chủ tế trao Bằng Bổ nhiệm cho chị Maria Đàm Thị Tuyết Minh – Đoàn trưởng; anh Gioan Baotixita Nguyễn Đức Tuấn – Đoàn phó; chị Cêcilia Trần Như Thảo – Thư ký; và chị Maria Nguyễn Thị Khánh – Thủ quỹ ca đoàn Cêcilia nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện ca đoàn lên ngỏ lời cảm ơn Lm. chánh xứ, cách riêng, đối với các anh chị ca trưởng từ các nơi đã đến tập hát cho ca đoàn trong thời gian qua, cũng như những người đã âm thầm cầu nguyện và giúp đỡ cho ca đoàn cách này cách khác được tốt đẹp.

Đáp từ, Lm. Gioakim ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn phụng vụ đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ca đoàn hôm nay. Đây là nguồn động viên khích lệ cho những người làm việc tông đồ thêm lòng hăng say phụng sự Chúa, đồng thời, ngài chúc mừng các ca viên và thân nhân được nhiều hồng ân Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, Lm. chánh xứ cùng các thành viên trong ca đoàn chụp chung tấm hình lưu niệm ngay trước thềm cung thánh.

Được biết, ca đoàn Cêcilia hát lễ vào lúc 5g sáng thứ Năm và lúc 17g30 ngày Chúa nhật hàng tuần.